Thứ Hai, 19 tháng 7, 2021

Kiếm tiền trên mạng xã hội trung quốc? Những điều cần biết

Kiếm tiền trên mạng xã hội trung quốc? Những điều cần biết

Bạn có biết rằng mạng xã hội của Trung Quốc cũng kiếm được tiền không? Không những thế còn kiếm nhiều là đằng khác nếu mà chúng ta biết khai thác. 

Đặc thù và cơ hội của thị trường này đó là đây là một quốc gia đông dân nhất thế giới lên tới 1,4 tỷ dân/7 tỷ người của cả Trái Đất. Và hơn hết đó lý do chính đó chính là tỷ lệ hơn 70% người tiêu dùng Trung Quốc sinh sau năm 1995 thích mua các sản phẩm trực tiếp thông qua mạng xã hội hơn là các kênh khác, trong khi tỷ lệ này trên thế giới là 44%, theo một nghiên cứu gần đây của hãng tư vấn Accentur. Ngoài ra, hơn 60% người tiêu dùng Trung Quốc dễ bị tác động trước những ý kiến của KOLs còn tỷ lệ này tại Mỹ và Nhật Bản chỉ là 38%.

Do đó nếu thành công kiếm tiền trên nền tảng video hoặc mạng xã hội tại Trung Quốc thì bạn cứ viết sẵn tờ giấy A4 đặt trên bàn sếp thôi ☝☝

* Top 10 các trên mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất?

Mình đã tổng hợp được những trang web phổ biến và nhiều người truy cập nhất của Trung Quốc/ tháng bao gồm:

 1. Weibo (500 triệu người/tháng)
 2. Wechat (1,8 tỷ/tháng)
 3. Tiktok (500 triệu/tháng)
 4. Tencent QQ (803.2 triệu/tháng)
 5. Youku (580 triệu/tháng)
 6. Douban (300 triệu/tháng)
 7. Baidu ( 300 triệu/tháng)
 8. Zhihu ( 160 triệu/tháng)
 9. Momo (108 triêu/tháng)
 10. Meituan-Dianping (383 triệu/tháng)

Và mỗi một mảng web mạng xã hội thì cũng có đặc thù và đặc điểm riêng mình sẽ đi tìm hiểu từng cái một.

>>>Xem thêm: Xem video kiếm tiền

1. Cách kiếm tiền trên Weibo


Weibo hay còn được gọi đầy đủ là Sina Weibo là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, bên cạnh những trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfou và Taotao. Weibo dịch ra tiếng Anh có nghĩa là micro blog (trang blog nhỏ). Có thể nói, Weibo ở Trung Quốc tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook hay Twitter.

Ở thời điểm hiện tại, Weibo đang áp dụng chính sách khen thưởng bằng huy chương (medal) cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian truy cập vào trang mạng xã hội này hơn. Bạn có thể dành những huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hay các sản phẩm, thương hiệu khác thông qua các comment, like hay share giống như kiểu Fan cứng ở facebook nhưng bên weibo xịn xò hơn. Những tài khoản tuồn lậu ra ngoài mà có nhiều huy hiệu thường bán được giá hơn rất nhiều và một số các tài khoản có lượng follow ổn định sẽ được khá nhiều lời mời để quảng cáo dịch vụ - bạn có thể đăng status hơi giới thiệu sản phẩm của họ là tiền sẽ được về ví của bạn. 


Một chức năng khác cũng rất hay đó chính là tiền "boa". Cái này kiểu như là các bạn viết một bài viết, blog dài dài mà đem lại giá trị tốt và người ta thích nội dung đó thì họ có thể donate cho bạn. Ví dụ như hình bên dưới: Đây cũng là hình thức chính kiếm tiền của nền tảng này bên cạnh việc bán sản phẩm.
 

Nếu tài khoản trên 10.000 lượt theo dõi bạn có thể nhận được các hợp đồng quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ,....

Ngoài ra giống các mạng xã hội khác weibo cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp quảng cáo trên đó cũng như phát triển các trò chơi trực tuyến để thu hút người dùng tham gia và tăng thời lượng truy cập trên Weibo.

2. Cách kiếm tiền trên Wechat?


Hiện tại, WeChat là mạng xã hội phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc. Thống kê Tencent cho thấy có hơn 1 tỉ người dùng và trung bình mỗi người dùng Trung Quốc truy cập ứng dụng WeChat 70 phút/ngày.

WeChat không chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin giao tiếp. Tencent đã phát triển các tính năng vượt trội cùng hệ thống Mini Program, WeChat Pay, Ecommerce, Game…. Người dùng dễ dàng tiến hành mua sắm, đặt vé máy bay, đặt nhà hàng, dịch vụ… thông qua WeChat.Cách bán hàng chủ yếu đó là người ta hay đăng bài quảng cáo vào trong các cộng đồng, group, nhóm tám chuyện hoặc mở cửa hàng WeChat để bán sản phẩm / dịch vụ WeStore là một lựa chọn tốt bên cạnh các cửa hàng trực tuyến Taobao và JD.


Hoặc là đi tương tác sau đó là đăng các thông tin khuyến mại, ưu đãi trên tài khoản WeChat chính thức. Bạn nên đăng dạng tin nhắn ngắn, bài viết cung cấp các thông tin về sản phẩm, phản hồi và ưu đãi cho người dùng. Cách này giúp tăng hiệu quả bán hàng cũng như thu hút lượt khách hàng mới đăng kí theo dõi tài khoản WeChat của doanh nghiệp.

Ngoài ra để hiệu quả hơn ví dụ các thương hiệu lớn như Coca Cola, BMW, hãng điện thoại di động Vivo đều sử dụng quảng cáo WeChat moments. Họ nhắm mục tiêu người dùng dựa trên: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí, hành vi…. Giúp quảng cáo được hiển thị chính xác đến đối tượng mục điêu đã chọn.

Ngoài ra còn một số cách khác bạn có thể tham khảo để kiếm tiền trên WeChat này:

- Kiếm tiền bằng cách bỏ phiếu trên WeChat. Có nhiều cách để kiếm tiền trên WeChat và bỏ phiếu trên WeChat là cách dễ nhất. Bỏ phiếu WeChat là thực hiện các nhiệm vụ bỏ phiếu thông qua một số nền tảng. Rất đơn giản, chỉ cần bình chọn theo yêu cầu việc này không cần tải phần mềm hay mở trình duyệt mà chỉ cần thực hiện trực tiếp trên WeChat. Hơn nữa, có rất nhiều nền tảng để bình chọn trên WeChat, và tiền rất ổn định.

- Đăng lại các bài viết để kiếm tiền: Kiếm tiền bằng cách chuyển tiếp bài viết thông qua WeChat hiện là cách kiếm tiền an toàn nhất trên WeChat. Bạn chỉ cần đăng ký trên một số nền tảng chuyển tiếp bài viết và chuyển tiếp bài viết cần chuyển tiếp đến. Chỉ cần ai đó đọc là bạn có thể kiếm tiền. Ví dụ một  phần mềm kiếm tiền bằng cách chuyển tiếp các bài báo với giá cao đó là Sydney.com. Sydney hiện là phần mềm điện thoại di động nổi tiếng và đáng tin cậy nhất trong việc chuyển tiếp các bài báo, hoạt động cũng rất đơn giản. Nếu bạn chia sẻ một bài viết trên Sydney.com lên WeChat hoặc Moments, bạn sẽ nhận được 0,1 nhân dân tệ cho mỗi lần đọc và sẽ có hoạt động 2 ngày một lần và bạn sẽ chuyển tiếp đọc một lần với giá 0,15 nhân dân tệ.  Rút tiền wechat lần đầu tiên có thể được thực hiện trên 5 nhân dân tệ. Từ lần thứ 2 thì min rút là 10 nhân dân tệ. Đối với Alipay, số tiền rút là hơn 30. Trên một số nền tảng khác, nó thường là 0,05 nhân dân tệ cho mỗi lần đọc. Vì vậy, Sydney hiện là một nền tảng rất tốt để chuyển tiếp phần mềm điện thoại di động.

- Theo dõi tài khoản trên WeChat: Một tài khoản chính thức có giá từ 0,1 đến 0,4 nhân dân tệ, nhưng có giới hạn về số lượng tài khoản chính thức mà bạn có thể theo dõi mỗi ngày không được vượt quá 20. Nói chung, kiếm được vài đô một ngày. Min rút 10 nhân dân tệ.

- WeChat - đặt câu hỏi: Đây là một applet đặt câu hỏi của WeChat bạn chỉ cần đăng nhập bằng WeChat của bạn và trả lời các câu hỏi và rút tiền mặt. Applet này được đề cập trực tiếp trên WeChat các câu hỏi bên trong không khó và thao tác cũng dễ dàng, chỉ cần search WeChat: how, sau đó click trực tiếp để thực hiện. Có phần thưởng cho việc đặt câu hỏi, trả lời và đăng nhập và bạn có thể kiếm được 40 đến 50 mỗi ngày.

3. Cách kiếm tiền trên Tiktok

Cách kiếm tiền trên Douyin (Tiktok)

Cái này thì chắc mọi người cũng không xa lạ gì rồi? Nền tảng Tiktok hay còn gọi là Douyin (Tiktok) vẫn luôn là cách tiếp cận dễ dàng nhất.- các bạn đừng ngại mình là người Việt Nam mà không chơi được nhé - người Việt mình nếu không make up và filter như của China thì mình đẹp hơn họ tỉ lần ấy- do đó nên các bạn có thể quay các video không cần phải nói là được. 

Chẳng hạn, các mạng xã hội Trung Quốc như WeChat và Douyin cho phép dẫn đường link các sản phẩm trong phần mềm của họ. Người sử dụng có thể mở đường link, chọn một món đồ và trả tiền trong khi họ đang đọc một bài viết và xem video.

Hoặc là cho họ thuê Bio hay còn gọi là profile trang cá nhân của bạn, như ở Việt Nam thì với một tài khoản khoảng 100k follow riêng tiền cho thuê profile để quảng cáo đường link sản phẩm đã có khoảng 3tr VNĐ rồi chưa tính các khoản kiếm khác. Và Trung Quốc thì cũng như vậy thôi, điều quan trọng là phải thật nhiều lượng người follow mình. 

Một tài khoản Douyin có từ 3 - 5 triệu người theo dõi có thể kiếm được từ 50 nghìn đến 100 nghìn tệ khi đăng tải một video quảng cáo có thời lượng vài chục giây.

Ngoài ra còn rất nhiều cách kiếm tiền trên Douyin nữa kể cả việc live stream cũng vậy, bên họ không có nhiều rào cản như tiktok Việt Nam nên bên đó họ làm content tiktok rất rất nhiều nhưng cũng vì thế mà cạnh tranh rất gắt. 

>>> Xem thêm: Kiếm tiền kwai

4. Cách kiếm tiền trên Tencent QQ

Tencent QQ (腾讯QQ) được phát hành lần đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 2 năm 1999 dưới tên OICQ (“Open ICQ”,  là một dịch vụ phần mềm nhắn tin tức thời và cổng thông tin web được phát triển bởi công ty công nghệ Trung Quốc Tencent. QQ cung cấp các dịch vụ cung cấp các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, blog, phim ảnh và phần mềm trò chuyện nhóm và giọng nói. Logo của phần mềm là một chú chim cánh cụt nháy mắt đeo khăn quàng đỏ. Đây là trang web được truy cập nhiều thứ 7 trên thế giới, theo Alexa.

Hoặc bạn nào chơi các game như LOL hay PUBG, Vương giả vinh diệu.... thì những game đó đều thuộc về toàn bộ hoặc 1 phần là của Tencent. Doanh thu khổng lồ từ Tencent chủ yếu đến từ thị trường trò chơi trực tuyến (73%)  thì không phải bàn cãi nhưng để kiếm tiền trên nền tảng này - chúng ta có thể chơi game kiếm tiền thuộc của tencent để kiếm - ví dụ như bán đồ game, cày thuê, live stream,...Một số game tiêu biểu của tencent như:
 • Liên Minh Huyền Thoại
 • Honor of Kings / Arena of Valor
 • QQ Speed
 • PlayerUknown’s Battlegrounds (di động)
 • Clash Royale & Clash of Clans
 • Fortnite
 • PlayerUnknown’s Battlegrounds
 • H1Z1: King of the Kill
 • FIFA Online
 • Rainbow Six: Siege
 • Path of Exile
- Trên Tencent bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng chức năng "Tạo nhóm thu phí trên QQ". Nhwung cần một thời gian để phát triển nhóm cũng như share kinh nghiệm gì đó độc đáo thì mới phát triển thành một nhóm có phí được

- Bán một số phần mềm hữu ích, tệp, công cụ, vũ khí, thiết bị và những thứ khác không được sử dụng trong trò chơi trên QQ.


- Quảng cáo doanh nghiệp của mình trong không gian QQ.

Cách đăng ký Tencent QQ:  Bạn có thể tải QQ trực tiếp tại https://im.qq.com/download/. Phần mềm này hỗ trợ tốt hơn trên điện thoại, có 2 phiên bản dành cho Android và IOS.

Cách đăng ký tài khoản QQ cũng vô cùng đơn giản, không có quá nhiều bước phức tạp và yêu cầu bảo mật như Wechat. Bạn có thể đăng ký trên máy tính hoặc đăng ký trên điện thoại đều được.

Để đăng ký trên Web bạn truy cập đường link https://ssl.zc.qq.com/v3/index-en.html

Giao diện sẽ hiện ra như này, phần ngôn ngữ chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể, các bạn có thể đổi tùy chọn sang ngôn ngữ mình muốn hoặc để nguyên tiếng Anh cho dễ hiểu


Sau đó bạn bắt đầu điền thông tin họ tên bạn ở dòng đầu tiên, sau đó điền mật khẩu ở dòng thứ 2. Phần số điện thoại bạn ấn vào ô +86, chọn Vietnam +84 và nhập số điện thoại bạn muốn dùng để đăng ký. Sau khi nhập xong các thông tin, sẽ có dòng code để bạn nhập mã điện gửi về điện thoại. Để nhận mã, nhấn vào Send.

Sau khi nhập mã, bạn nhớ tích vào ô trống cuối cùng. Sau đó bấm Sign up now để hoàn tất đăng ký.

5. Cách kiếm tiền trên Douban:

Không dễ kiếm tiền thông qua hệ sinh thái của Douban. Bởi vì mô hình lợi nhuận của nền tảng này tương đối khan hiếm, ngay cả mô hình khách Taobao mà ngay cả các nền tảng We-media lớn cũng không có trên Douban, vì vậy chỉ có một số cách để kiếm tiền trên Douban:

Viết bài phê bình phim: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết đánh giá phim trên Douban. Cấp độ của bạn trên Douban càng cao, trọng lượng bình chọn và đánh giá phim của bạn càng cao.
Nếu là một bộ phim nổi tiếng, bài đánh giá ngắn có thể là 30 hoặc 40 tệ. Nếu là bài đánh giá dài với hình ảnh và văn bản phong phú, nó có thể có thu nhập hơn 200 tệ. 

- Viết và bán sách

Douban là một cộng đồng tương đối đặc biệt, trên Douban, đại đa số người dùng thích đọc văn bản. Douban cũng đã ra mắt chức năng xuất bản sách của nền tảng và doanh thu ngang bằng với nền tảng này.

- Bán sản phẩm:

Ngoài Xiaohongshu, Douban cũng là một trong những cộng đồng có tỷ lệ người dùng là nữ rất cao. Trong một số nhóm nổi tiếng trên Douban, bạn có thể thấy tất cả các loại bài đăng về bán sản phẩm và làm công việc bán thời gian.

6. Cách kiếm tiền trên Baidu 

Baidu (tên tiếng Trung là: 百度, pinyin: Bǎidù) là mạng xã hội tìm kiếm thông dụng nhất ở đây. Baidu chiếm 69% thị trường, từ khi thành lập vào năm 2000 đến nay Baidu đã có 6,22 tỷ người dùng.

Giống như google của chúng ta hay dùng tuy Trung Quốc không có google mà thay vào đó là sử dụng mạng tìm kiếm riêng và phổ thông nhất là Baidu. Baidu thì rõ ràng chúng cũng có cơ chế tương tự với Google do đó các công ty hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh với các dịch vụ như Seo, SEM, Baidu Brand Zone, chạy quảng cáo.... giúp tiếp cận tới người dùng hơn.

Baidu thì được chia làm nhiều trang con khác nhau, và mỗi trang sẽ có một chủ đề riêng biệt cụ thể như:

* Baidu experience:  http://jingyan.baidu.com

Phương pháp này chủ yếu dành cho một số nhà văn. Sau khi xem xét, bạn sẽ được mời trở thành tác giả hợp đồng. Cơ bản sẽ là như sau: 

 • Gia nhập hàng ngũ các tác giả đã ký hợp đồng 
 • Tạo và chia sẻ kinh nghiệm sống của bạn 
 • Bài viết sẽ vào tài khoản của bạn theo doanh thu từ lượt xem trang 
 • Có thể được quy ra tiền mặt theo tháng

* Baidu Union http://union.baidu.com

Nếu bạn có một trang web với lượt xem trang tốt, bạn có thể kiếm tiền. Quảng cáo cho Baidu Alliance - Cơ bản sẽ gồm:

 • Thêm trang web của bạn 
 • Website hiện quảng cáo bạn sẽ  có được thu nhập

* Baijia numberhttps://baijia.baidu.com/ 

Nếu bạn là một nhà văn hoặc nhà sản xuất video giỏi, bạn có thể thử nó. Nền tảng này cũng tính toán doanh thu theo số lần xem trang.

Baidu Library http://wenku.baidu.com

Trang nay kiếm tiền thông qua việc up tài liệu kiếm tiền. Chủ yếu là theo cách: Tải lên tài liệu - nhận doanh thu

* Baidu Encyclopedia http://baike.baidu.com

Nền tảng này khá là giống Wikipedia. Một ID Baidu thông thường rất khó tạo và sửa đổi các mục từ bách khoa toàn thư một cách hiệu quả. Nhưng với 1 ID Baidu cấp cao, có trust bạn có thể nhận tiền khi chỉnh xửa các lỗi trong nền tảng này.

* Baidu Finance:

Nó tương tự với một số phần mềm tài chính, bạn cần đầu tư tiền để kiếm thu nhập.  Ngoài ra còn có Baidu knows, baidu map,... nhưng không được hiệu quả.

7. Cách kiếm tiền trên Zhihu 

Zhihu là nền tảng Q&A trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - Nó được ví như Quora nổi tiếng nhưng chỉ khác là nó được làm bằng tiếng Trung mà thôi. Nó được thành lập cách đây 10 năm bởi Yuan Zhou (周 源),và nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng như một nguồn cung cấp các câu trả lời chất lượng và thu hút một cộng đồng.

Zhihu chỉ là một nền tảng. Giống như các diễn đàn, blog, Weibo và WeChat, nó chỉ là một nền tảng. Một số người kiếm tiền bằng cách kết hợp các diễn đàn và viết blog, và một số người kiếm tiền thông qua Weibo và WeChat (cách kiếm tiền có thể là giới thiệu sản phẩm và quảng cáo, hoặc viết sách. 

* Một số cách kiếm tiền trên Zhihu khác ví dụ như:

- Sau khi cấp độ sáng tạo người dùng đạt cấp 5 trở lên, chức năng đánh giá có thể sẽ được kích hoạt . Cách kích hoạt là tìm phần cài đặt trong câu trả lời chọn bật đánh giá và đặt mô tả đánh giá, chẳng hạn như "Tặng người khác một bông hồng, ....”, và bài viết của bạn sẽ được kích hoạt để nhận phần thưởng từ độc giả từ 2 tệ đến 100 tệ.

- Tham gia các hoạt động sáng tạo: Bạn có thể tham gia các "Hoạt động sáng tạo" trong mô-đun "Trung tâm sáng tạo.

- Phát sóng trực tiếp Live (cách chính): Khi người dùng đạt cấp độ 3 bạn có thể gửi tin nhắn riêng trong ứng dụng chính thức được mở. Bạn có thể nhấp vào logo TV nhỏ góc bên trên trái của Zhihu lựa chọn"bắt đầu phát sóng " - Điền đầy đủ thông tin như tiêu đề phát sóng - chủ đề phát sóng, ..... bạn có thể được người xem tặng cho các phần quà thông qua tiền ảo tên là "Slat Coin" của Zhihu.

......... Ngoài ra còn một số cách kiếm tiền khác nhưng ít phổ biến hơn.

8. Cách kiếm tiền trên Momo


Nghe có vẻ khá là giống Momo ở Việt Nam nhưng thật sự chúng khác nhau hoàn toàn nhé. Momo là ứng dụng nhắn tin nhanh và cũng là ứng dụng hẹn hò tại Trung Quốc, được thành lập bởi tập đoàn Renren vào tháng 7/2011. Trên thực tế, đây là ứng dụng di động hoàn toàn lớn thứ ba sau WeChat và QQ với 81.1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nói chung thì trang này có 2 cách mình thấy ok nhất đó là đăng ký tài khoản để nhận tiền và Live để kiếm tiền.

- Những người mới tham gia sẽ nhận được 1 nhân dân tệ khi đăng ký và có thể trực tiếp rút tiền mặt về tài khoản. Bạn chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày để kiếm tiền, làm nhiều việc sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn. Sau đó, vào ứng dụng Fun Free Earning APP → nhấp vào thanh điều hướng [Task Hall] → nhập tìm kiếm "Mo Mo" vào ô tìm kiếm phía trên bên phải, nó sẽ hiện ra rất nhiều nhiệm vụ hoa hồng liên quan đến Momo. Thường Hoa hồng đầu tiên sẽ được 4 nhân dân tệ.

- Ngoài ra thì bạn có thể phát sóng trực tiếp cá nhân của Momo để kiếm tiền? như: Chơi game, hát hay dạy trang điểm ,.... 

9. Cách kiếm tiền trên Youku?

Youku hiện là trang web video lớn nhất Trung Quốc, khá giống với cách kiếm tiền trên Youtube bạn cũng có thể kiếm thu nhập bằng cách tải video lên.

Trước hết, bạn phải có một video gốc chất lượng cao, nhiều lượt xem tiềm năng mà bạn có thể tải lên.

Sau khi tải video lên Youku, hãy nhớ quảng bá video của chính bạn, bạn có thể tham gia chương trình chia sẻ Youku khi lượt phát video tích lũy đạt 1 triệu lượt.

Sau khi đạt đến lượng xem đủ, mở trang chủ Youku - kéo trang chủ xuống dưới cùng, tìm nút chia sẻ ở góc dưới bên phải - nhấp để vào trang chia sẻ - tìm nút "tạo thu nhập" ở góc trên bên trái. Sau đó tham gia nền tảng tạo thu nhập.

Sau khi tham gia nền tảng chia sẻ, phần chia sẻ quảng cáo mặc định sẽ được thêm vào và bạn sẽ nhận được 30% doanh thu quảng cáo của video.

Sau khi tham gia nền tảng chia sẻ, hãy nhớ đăng ký tài trợ của người hâm mộ. 70% doanh thu từ tài trợ của người hâm mộ sẽ thuộc về bạn.
Tham gia các dịch vụ giá trị gia tăng của Youku để nhận các đặc quyền của người dùng, tăng xác suất hiển thị video và tăng cường bảo vệ bản quyền video.

* Cuối cùng:

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn các cách kiếm tiền trên mạng xã hội Trung Quốc - mặc dù còn hạn chế về tiếng Trung nên không thể chỉ ra các cách kiếm tiền cặn kẽ trên các nền tảng này được nhưng cũng đã giúp được mọi người những cách kiếm tiền cơ bản trên các mạng xã hội này. Chúc các bạn thành công. 
Previous Post
Next Post

post written by: