Tâm sự

"NƠI YÊN BÌNH TÔI TỪNG MƠ ĐẾN" 

Góc văn chương trữ tình trải lòng lai láng: 


* Một buổi tối như bao buổi tối bình thường khác: 20/3/2020 nhưng có lẽ khác với mọi năm khi mà tôi cảm thấy bình thường hơn rất rất nhiều - chắc có lẽ là từ khi cái blogs này ra đời đã có người "ấy" bên cạnh nhưng bây giờ không còn nữa - cũng 2 năm rồi nhỉ - người ta cũng đã thực hiện được ước mơ của mình đó là tiếp viên hàng không- còn tôi thì vẫn đang miệt mài với chiếc blog và nhiều website, kênh khác nữa - chỉ biết đâm đầu vào công việc trong suốt 2 năm đó - cũng có ít nhiều cái gọi là riêng cho mình không còn nghèo rớt mùng tơi như 2 năm trước nữa - nghĩ lại cũng nhờ người ta mà tôi có như hôm nay. Thôi thì cái gì qua thì cũng cho qua đi dù sao tôi cũng đâu còn quan trọng với người ta thậm chí tôi còn thấy người ta khinh mình nữa - chắc thế rồi vì tôi cũng đã có nhà, có xe đâu nhưng tôi tin lựa chọn của mình và hướng đi của mình là đúng.

2 Năm không dài cũng không ngắn - cảm thấy lòng yên ả thì chắc là cũng tôi cũng không còn lưu luyến gì rồi - cũng có vài người nói tôi bảo thủ - nhưng tôi thấy không hề, tôi thấy đó là lập trường cá nhân, con trai ai cũng nên có và theo đuổi, "bảo thủ" cũng được nhưng bảo thủ biết suy nghĩ, bảo thủ thông minh - Lớn rồi cũng biết lòng người thế nào đủ để tôi cho ra lò một trái tim sắt đá, biết nghĩ già dặn hơn ở cái tuổi 26 này - mà thôi người ta thành công tôi cũng mừng - hãy coi đó là một kỉ niệm đẹp - hãy dành sự thành công của bạn cho người xứng đáng -.

Tôi là người sống nội tâm và khá khép kín - chắc là do tôi lười mở lòng đó :)) - thậm chí tôi còn ít khi tâm sự với ai - có lẽ blog này được ưu ái khi tôi post lên đó :D . Bản thân tôi tin một ngày nào đó người ta cũng sẽ vô tình đọc được những lời văn này và chắc là cũng khá lâu đó chắc lúc đó ai cũng gia đình con cái cả rồi - chả nhớ gì đâu và nhìn lại năm tháng tuổi trẻ cười nhẹ một cái rồi lại tấp bật í mà.

Người ta nói lớn rồi biết suy ngĩ thì cũng ít dườm dà và đi thẳng vào vấn đề luôn - dù sao cũng đã muộn 1h36 phút đêm còn gì - "time tôi hay chuẩn bị đi ngủ để mai đi cày đó" - cũng chia sẻ một tin vui ở trang blog này chứ không phải những web và kênh khác nhé (tôi sẽ không tiết lộ đâu).

 "Chúc mừng kiemtienspeed" sau 1 năm bị gg new từ chối chật vật :)) cuối cùng em nó cũng đã được đồng ý - mọi người hay theo dõi blog của mình trên kênh Google News nhé.

9/7/2020: Già rồi trông ngóng gì nhưng nay là sinh nhật mình này - mải bận mọi thứ thậm chí còn quên sinh nhật mình luôn cơ. Vẫn thói quen cũ vào xem story người ta =)) chắc thói quen rồi không có bỏ được gần 2 năm rồi vẫn giữ cái thói quen xàm xí đó - Có lẽ hôm nay sẽ tự thưởng cho mình bằng một trận đá bóng và vẽ một bức tranh vậy. Một bức tranh vẽ về kỉ niệm cũ - sẽ úp lên đây cho mọi người xem nhé. ❤❤❤❤❤

8/2020: Lại lên cơn lười tâm sự rồi này - cứ sao nhãng sao sao ấy, chắc vì khá bận nên cần nghỉ ngơi nhiều, mệt nên muốn giải trí nhiều hơn chăng. Cũng gần hết tháng 8 rồi, xem nào tháng này có gì vui không ta, À chuyện vui đầu tiên, cũng không hẳn vui hẳn nhưng chắc tại lâu quá rồi ngta mới nhắn tin lại cho mình đó, lớn cả rồi không như xưa nữa, mỗi năm thêm 1 tuổi lại có một suy nghĩ khác nhưng cơ bản là sâu sắc và sâu lắng hơn. Ngta đang bị stress, áp lực từ gia đình và công việc, tâm sự với nhau 1 lúc dài tuy chỉ là nhắn tin nhưng cũng biết được người ta đang bị ra sao, công việc thế nào, hỏi thăm nhau 1 chút - dù sao cũng là người cũ mà. Buồn vì tôi không giúp gì được nhiều cho cô ấy, cảm giác mình cứ bất lực ra sao ấy, tuy tháng vừa rồi cũng lên Leader có thể tự tuyển nhân viên được cho mình nhưng đối với tôi nó cũng không quan trọng cho lắm - có việc gì thì cũng làm hết mình thôi. - dù sao thì cũng thấy tội tội cho cô ấy cuộc sống không được suôn sẻ cho lắm, nhưng ít ra cô ấy vẫn chưa có người yêu mới 👀 nhưng cũng dễ hiểu thôi chắc do hình bóng của tôi vẫn còn hoặc là do người khác sao có thể hiểu được cô ấy như tôi được.Thôi thì cứ tâm sự nói chuyện cho cô ấy đỡ buồn vậy, cũng coi như mình có người tâm sự hàng ngày, vì tính tôi ít khi tâm sự cùng ai lắm, nhất là từ khi cô ấy đi cũng hơn 2 năm rồi, thêm tuổi thêm suy nghĩ khác ngày càng chín chắn hơn - tôi biết chỉ có cố gắng làm nhiều tiền mới giúp được người thân và bạn bè, nên là giờ chỉ cần tu luyện cho các skill như web kiemtienspeed này, vẽ lên master nữa này, kênh youtube hiện tại và 1 số kênh tương lai nữa là quá ổn luôn rồi. Thôi hôm nay viết blog tâm sự tạm tạm vậy thôi còn phải đi làm nốt mấy cái design đang học giở nữa. Chúc bản thân phải luôn luôn đầy nhiệt huyết và thành công nhé.

9/2020: "Khi cảm thấy không được tôn trọng - hãy dừng lại!" Thật sự cảm thấy không được tôn trọng chắc dù sao mình cũng chỉ một một lựa chọn chứ chả là gì vs ngta nên thôi tốt nhất dừng lại. 

11/2020: Câu nói: "Quên em đi"

"nhắn anh
để quên em đi
em xem album
mà khóc cả buổi trưa
chả biết nói gì"

Đang tự nghĩ: Giá như mà em không nhắn tin cho anh nữa nhỉ thì tốt biết bao? a đã gần quên được rồi mà. Nếu đã chia tay sao e lại còn nt cho anh làm gì và nhận giúp đỡ của anh nữa?. Biết chả còn gì nữa mà thấy người ta sắp lên xe hoa sao lòng nặng trĩu vậy nhỉ - Lại một đêm thức đến sang. Kể cả trước đó gặp lại người ta cũng không còn cảm giác như ngày xưa ấy. Có lẽ time đã quá lâu và người mà mình yêu chỉ là người của quá khứ. Người ta nói muốn quên người cũ thì hãy nhớ cách mà họ chia tay với bạn chứ đừng nghĩ về cách mà bạn yêu cô ấy ra sao?

Nhưng thật đáng buồn vì người ta đã liên tục nói dối (em cũng có yêu ai từ khi chia tay anh đâu) và sự thật là tìm hiểu qua người chồng tương lai của cô ấy thì chỉ vài tháng sau khi chia tay ngta cũng đã có cảm tình với nhau rồi. Đúng là con gái không chịu nổi cô đơn.

Cũng chả hiểu sao một câu hỏi thắc mắc bao lâu nay chia tay lâu vậy rồi mình cũng sắp quên được mà sao người ta lại mè nheo kể chuyện khó khăn của cô ấy làm gì :( trong khi time đó cô ấy có người yêu mới rồi mà sao không nhờ người ta giúp. Tính mình thì ai nhờ vả mình đã hay giúp rồi mà nhất là cô ấy trước giờ mình cũng chả tiếc gì luôn. 

Nhưng dù sao cũng cảm ơn ng chị đã tư vấn cho mình rằng chắc là do cách mình nghĩ chứ không phải cô ấy. Với cô ấy thì tính của người ta là chia tay thì vẫn có thể thi thoảng tâm sự bình thường còn với em thì em lại nghĩ sang hướng khác nên mới có những suy nghĩ như vậy. Hầy nghĩ lại cũng đúng thôi mà. - Hầy thôi sang tháng ng ta lên xe hoa làm cô dâu người ta rồi cũng buồn, đau khổ vậy là đủ rồi, thôi đi cầy tiền cùng càng dự định nào - đẩy nhanh tiến độ để giàu cho bằng "chồng người ta." Cám ơn em vì những kỉ niệm đẹp. 

"Ai cũng có một mối tình khắc cốt ghi tâm đến cuối đời cũng không quên được"