Monday, February 4, 2019

Kiếm tiền online với Amazon kindle book


Gần đây mình lại có đam mê đọc sách theo mấy người anh chị đi trước. Thú thực lúc đầu cũng chả thích đọc đâu nhưng toàn thấy những người thành công chỉ ham đọc sách và cả mấy anh chị đi trước ham đọc sách cũng rất thành công trong công việc và order suốt những cuốn sách hay trên Amazon về và cả đầu tư Kindle nữa.

1. Kindle là gì? 

Kindle là gi?
Kindle hay còn gọi là "máy đọc sách" nó giúp bạn thay vì phải mua sách thì có thể đọc sách online trên kindle với mức phí rẻ hơn. 

Điểm mình rất thích ở kindle đó là màn hình đọc sách giống y hệt như bạn đang đọc sách thật vậy, đọc không bị lóa mắt, trải nghiệm rất tốt vì nó chuyên để đọc sách chứ không làm được gì khác. Time đọc sách cũng rất lâu khoảng 1 tuần bạn mới phải sạc pin để dùng tiếp. 

2. Khám phá danh mục Kindle trên Amazon

Ở danh mục Kindle trên Amazon mình thấy cực kỳ tiềm năng và rất nhiều người đang kiếm tiền qua affiliate với mảng kindle này trên tiki hoặc là bán sách và kiếm tiền trên chính Kindle này?

* Ưu điểm khi kiếm tiền ebook trên amazon:
 • Tự động xuất bản trên tất các nền tảng của Amazon toàn thế giới, như: Amazon.com, Amazon.co.uk, Amazon.de, Amazon.fr, Amazon.es, Amazon.it, Amazon.nl, Amazon.co.jp, Amazon.in, Amazon.ca, Amazon.com.br, Amazon.com.mx, Amazon.com.au.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho sách của bạn, bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý hay Tiếng Nhật,… (tuy nhiên, Amazon chưa hỗ trợ Tiếng Việt và các ngôn ngữ Châu Á).
 • Đặt giá bằng USD và được chuyển đổi tự động (hoặc tùy chỉnh) sang Bảng Anh, Euro, Đồng Yên,… và chọn nhận 35% hoặc 70% tiền bản quyền sách.
 • Ứng dụng Kindle mở rộng giúp sách của bạn xuất hiện trên hầu hết các thiết bị điện tử như iPad, iPhone, iPod touch, PC, Mac, Blackberry, Android và Windows Phone 7.
 • Bạn sẽ được Amazon tạo riêng một trang web cho sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng.
 • Chi phí xuất bản trên KDP bằng 0. Có nghĩa là: bạn không tốn bất cứ chi phí nào cho việc xuất bản sách trên Amazon Kindle (ngoại trừ những chi phí trong việc tạo eBook hoặc quảng cáo eBook).
 • Không phân biệt dân tộc, quốc gia hay tín ngưỡng, miễn sách của bạn nguyên gốc (không có đạo văn) và được viết bằng những ngôn ngữ mà Amazon hỗ trợ.
* Tiềm năng:

Về tiềm năng thu nhập: bạn có thể kiếm từ $0 đến $100.000 tùy vào khả năng và mức độ đầu tư của bạn. Kindle ebook có hai mức hoa hồng cho bạn 35% và 70%. Cuốn sách của bạn đủ điều kiện để nhận mức hoa hồng 70% nếu bạn đang định giá nó trong khoảng từ $2,99 đến $9,99. Và từ $0.99 đến $200 bạn nhận được 35% và không có một con số cụ thể nào. Khó có thể nói là bạn sẽ kiếm được bao nhiêu, bởi vì để thành công với từng cuốn sách xuất bản còn phụ thuộc vào các yếu tố như:
 • Chất lượng sách của bạn
 • Mức độ cạnh tranh trong ngách
 • Nỗ lực của bạn
 • ​Các yếu tố khác
 • Nếu bạn đủ giỏi viết được 1 cuốn sách như Harry Potter, bạn đương nhiên là triệu phú. Còn nếu bạn viết một cuốn sách mà không ai thèm đọc thì thu nhập của bạn là con số âm (chi phí bỏ ra).
* Ưu điểm của phương pháp kiếm tiền với kindle ebook:
 • ​Đây là hình thức kiếm tiền bền vững, tạo thu nhập thụ động.
 • Điểm hay của hình thức này là không cần phải tốn nhiều thời gian để học
 • Không phải tốn nhiều thời gian để làm, việc của bạn là biết công thức và outsource bên ngoài
 • Không cần số vốn lớn, có tầm khoảng $150-300 là có thể xuất bản sách được rồi.
 • Mô hình kiếm tiền không phức tạp so với các hình thức khác, bạn sẽ học hỏi kinh nghiệm và sẽ "cứng" nhanh.
Còn nếu bạn kinh doanh aff bán kindle thì sao: Theo cá nhân mình đây cũng là lựa chọn rất tốt mà lại ít bị cạnh tranh ở Việt Nam. Với mức giá rẻ khoảng 2tr5 một chiếc máy kindler được nhập về từ amazon thì bạn cũng nhận được hoa hồng 10% là khoảng 250k cho một sản phẩm. Hơn nữa việc đọc sách online hiện đang rất phố biến với những người ham đọc sách và bất kỳ người đọc sách thủ công nhiều cũng sẽ nghĩ tới việc mua một chiếc kindle vì sự tiện lợi của nó. 

3. Công cụ đánh giá tiềm năng 1: Google Trend và Google Keyword

Hai công cụ này sẽ giúp bạn có một content tốt để thu hút lượng người xem sản phẩm kindle của bạn. Cả 2 công cụ Google trend và google keyword đều có điểm chung là dễ dàng tìm các keyword theo xu hướng của người dùng theo năm, tháng, hoặc ngày, giờ,....

Như lượng tìm kiếm của “áo len” là 4.900, ngoài ra 2 công cụ trên còn giúp chúng ta xuất được những từ khóa chủ đề liên quan: Áo len nam, áo len nữ, áo khoác len…

Để đánh giá độ khó từ khóa, chúng ta cần phân tích đổi thủ dựa vào độ chất content, số lượng content, traffic, backlink. Để đánh giá chúng ta có thể dựa vào tool Ahrefs, Similarweb… Ước lượng nguồn nhân lực, tài chính bao lâu sẽ đạt bằng đối thủ và yếu tố nào giúp website vượtt trội hơn.

Tóm lại, Google Trends và Google Keyword không đơn thuần dành riêng cho các nhà Marketing, để dự báo thị trường mà còn rất hữu ích cho những chiến lược SEO, đặc biệt là nghiên cứu từ khóa.

4. Công cụ đánh giá tiềm năng 2: Amazon Suggest

Khi bạn nhập một từ khóa tìm kiếm vào các trang web có kèm theo chức năng tìm kiếm như Affiliate hay công cụ tìm kiếm thì những từ có hiệu suất được tìm kiếm cao sẽ được tự động hiển thị ra. Chức năng đó được gọi là gợi ý (suggest), và từ khóa được hiển thị ra đó được gọi là từ khóa gợi ý (suggestion keyword).

- Từ khóa gợi ý (suggestion keyword) hiển thị cùng với từ khóa đã nhập.
- Chức năng gợi ý (suggest) được sử dụng cho những trang web có khối lượng dữ liệu lớn như YouTube, Amazon,.. và đương nhiên không thể thiếu được các công cụ tìm kiếm chủ yếu như Amazon, Google hay Yahoo,...Và bạn có thể dựa vào điều này để tạo ra các truy vấn hoặc tìm các truy vấn tốt nhất cho sản phẩm của mình và ở đây là kindle. 

5. Kinh doanh dựa trên Đam Mê hay Lợi Nhuận

Tôi đã kiếm tiền online với Amazon kindle book như thế nào? 
Đầu tiên bạn cần phải trả lời được câu hỏi bạn làm dựa trên đam mê hay lợi nhuận, bạn đã có gì trong tay. Và nếu kinh doanh bạn nên chọn hướng đi nào? ví dụ ở đây mình đang kiếm tiền với ebook tức là xuất bản sách .

- Amazon Kindle bảo vệ bản quyền vô cùng tốt. Đừng lo lắng khi sách của bạn bị share tràn lan trên mạng, chuyện đó không bao giờ xảy ra. Bởi lẽ cuốn sách của bạn sau khi xuất bản thành công, người mua muốn đọc họ phải tải ứng dụng để đọc giống như Google Sách vậy. Người mua chỉ được phép đọc sách trong ứng dụng, không được tải xuống, không được phép in, không share, vì vậy bản quyền của bạn thì mãi mãi sẽ là của bạn.
- Sau khi xuất bản thành công như tôi đã nói ở đầu, bạn sẽ không cần làm gì sau đó cả. Không cần chạy quảng cáo, cập nhật nội dung, kéo traffic, SEO hay lo lắng với các thuật toán của gã Google. Amazon sẽ tự quảng bá ebook cho bạn, sách bán được họ cũng có tiền, đương nhiên họ cần làm vậy rồi.
- Bạn có thể quên luôn cuốn ebook đó đi sau khi xuất bản và thỉnh thoảng vào kiểm tra xem bán được bao nhiêu cuốn. Kiếm tiền với Kindle ebook nó khác với các hình thức khác ở chỗ đấy, nó rất phù hợp với những người ít thời gian online.
- Tạo ra nguồn thu nhập thụ động rất tốt, bạn càng xuất bản nhiều sách, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Thử tưởng tượng, bạn có một cuốn ebook, mỗi ngày thu về cho bạn >$2, nếu bạn có 10 hay 100 cuốn? Đó sẽ là những con Ngỗng đẻ trứng vàng cho bạn, bạn không phải làm gì cả, vì bạn đã đầu tư vào giai đoạn đầu rồi, đây là lúc bạn hưởng thành quả.
- Thị trường cực rộng lớn, cuốn sách của bạn sẽ được bán tại bất kì đâu trên Amazon, mà bạn biết Amazon là gì rồi đấy. Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, khách hàng của họ lên tới cả trăm triệu.
- Theo thống kê, nguồn nhu cầu khách hàng mua sách vô cùng cao trong khi nguồn cung chỉ tăng không đáng kể. “Cung không đủ cầu”. Mỗi tháng Amazon bán ra ~100 triệu cuốn ebook. Một khách hàng họ có thể mua vài cuốn ebook, nếu họ thích. Bạn nghĩ sao, bạn có muốn những cuốn sách của bạn nằm trong thống kê này không?
Amazon có 6 cách kiếm tiền, không giống những hình thức khác, đối với Kindle eBook, Amazon cực kỳ thoải mái, ngoài việc quảng bá giúp bạn họ còn hỗ trợ cho bạn cực kỳ nhiều thứ.

Còn nếu về aff bạn sẽ nên chạy quảng cáo để tiếp thị tốt hơn đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất nhất là việc tiếp thị trên các kênh như lazada hoặc shopee,... cũng đưa lượng người tiếp cận cái này rất lớn. Bạn có thể xem top doanh thu của các nhà cung cấp tmdt này xem đến từ nguồn sản phẩm nào để đưa ra lựa chọn thích hợp nhé.

* Cuối cùng; Bạn hãy thử sức mình với việc Kiếm tiền online với Amazon kindle book xem sao, rất có thể nó là cơ hội để cho bạn đổi gió với công việc nhàm chán hiện tại của mình. 
Kiếm tiền online với Amazon kindle book
4/ 5 stars - "Kiếm tiền online với Amazon kindle book" Gần đây mình lại có đam mê đọc sách theo mấy người anh chị đi trước. Thú thực lúc đầu cũng chả thích đọc đâu nhưng toàn thấy những người...
Previous Post
Next Post

post written by: