Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2020

Cách đăng ký nhạc bản quyền cho Claim ID và nhận tiền khi chơi Claim ID về tài khoản ngân hàng

Mình đã có một bài viết khá chung chung cho các bạn hiểu được thế nào là Claim ID và Json rồi đúng không? Nếu bạn nào chưa rõ có thể đọc lại bài viết này của mình:  Claim ID là gì? Json là gì? Cách sử dụng Claim ID và JSon reup youtube? 

1. Tạo nhạc cho bản thân

Các bạn nên tự tạo nhạc bài hát cho mình thông qua một số phần mềm như: Phần mềm AudacityLMMSPhần mềm MixxxHydrogen MusicFL Studio hoặc có thể đi mua nhé giá giao động khoảng 70k đến vài trăm k 1 bài nhưng chắc chắn là không hay đâu vì tiền đâu mà mua nhạc xịn :))).  Nếu các bạn định tự làm nhạc thì với mỗi bài hát các bạn nên tự làm khoảng 3 phút thì nó dễ duyệt hơn. 

2. Đăng ký tài khoản trên Network (NET)

Có rất rất nhiều NET trên youtube nhưng mình thường sử dụng https://www.tunecore.com/ và hiện tại net này cũng là NET lớn và trả tiền đều nhất.  Các bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tunecore trên đây là được. (Lưu ý là nếu không đăng ký được thì các bạn cần Fake IP sang Mỹ và đăng ký lại nhé)

Lựa chọn singup để đăng ký tài khoản trên tunecore

Các bạn nhớ là cần phải xác minh email nó gửi về mail nhé. Sau đó lựa chọn Video monetization như hình ảnh


Kéo xuống cuối cùng và bạn sẽ thấy các gói tùy chọn của nó- chúng ta là khởi đầu thì chỉ cần gói Starter là đủ rồi/


Và tải bản nhạc định dạng .mp3 của các bạn lên. Mình thì chọn cái gói rẻ nhất rồi.

Và các bạn check out thanh toán là được thôi. Đương nhiên nếu bài hát của các bạn không được duyệt thì các bạn cũng sẽ được hoàn lại được tiền nhé. Có thể thanh toán bằng Paypal hoặc các thẻ thanh toán quốc tế như Visa. 

Tiếp theo các bạn soạn mail gửi cho Support Tunecore:
contentreview@tunecore.com
Tên mail: Review my content
Nội dung:

Hi Tunecore content review team.
I am Tên Nhạc Sĩ trong TK
I want to confirm that I own the music I just submitted.
Track name: Tên Bài Hát
Author: Tên Nhạc Sĩ trong TK
ISRC:
UPC:
Here is the attached file:
Gửi file Midi

Please review.
Sincerely,
Tên Nhạc Sĩ trong TK
Đợi vài tiếng để tunecore duyệt nhạc
Nếu từ chối thì gửi thêm 1 mail nữa. đến khi nào nó duyệt.
OK vậy là cơ bản chúng ta đã đăng ký tài khoản trên NET Tunecore và đăng ký nhạc bản quyền rồi tiếp theo chúng ta sẽ up video để kiếm tiền.
Tin buồn: Hiện tại chúng ta phải đăng ký thêm một khoản phí nữa là 75$ khoảng 1tr5 vnd thì mới tự động nhận diện được âm thanh trên youtube nói chung là chi phí khá đắt. Các bạn có thể tự kiểm tra tại: https://web.tunecore.com/publishing_administration/composers. Nói chung là nếu thấy đắt quá thì nên mua tài khoản Claim ID của người khác không chơi nữa và bán lại thì nó rẻ hơn nhiều khoảng mấy trăm k thôi là có rồi. 

3. Rendder video trước khi up lên youtube

Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị một loạt video reup hoặc tự làm lên trên máy tính và sử dụng một số phần mềm làm chỉnh sửa video như Camtasia, hay Adobe Premiere,... (các bạn search trên google nhé) cho video vào và chèn thêm nhạc của mình đã đăng ký bản quyền với NET vào là được như ví dụ hình ảnh bên dưới của mình.

Cấu trúc edit video Claim

Lưu ý là các bạn nên để nhạc claim id ở cuối cùng nhé tránh để ở đầu vì nhạc của chúng ta tự làm nghe không hay khiến người xem video không thích thú và out ra thì coi như uổng không được tiền quảng cáo trả nhé. Các bạn nên để ở cuối và chèn thêm 1 đoạn nữa ví dụ là "Thank for watching" chả hạn - À quên chưa nhắc các bạn là chúng ta chỉ cần chèn khoảng 1 phút là youtube cũng có thể nhận ra bài nhạc rồi. Ví dụ nhạc claim của các bạn thì 3p thì chỉ cần cài 1 phút vào là được hoặc nếu lười thì để nguyên 3 phút cũng chả sao. Sau đó các bạn Rendder video ra thôi. 

4. Up video lên youtube kiếm tiền

Chơi Claim này thật sự là rất "đốt kênh" bởi vì chúng ta chủ yếu là reup sẽ có khả năng ăn gậy rất cao và chúng ta làm đại trà nên cần rất nhiều kênh và phải đảm bảo giúp mình kênh của bạn cần 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem mới có thể nhận quảng cáo nhé.  

Chúng ta gần như chỉ cần kiếm kênh up video lấy view là có tiền chứ không cần kênh phải bật kiếm tiền trên youtube kể cả là kênh có die hay ăn gậy đi chăng nữa thì tiền vẫn tổng về Net nên hầu như mình ăn gậy cũng kệ chứ cũng không cần phải kháng cáo - tuy nhiên bạn nào chơi content cần kháng cáo thì cũng có thể tham khảo bài viết này của mình: Mẫu kháng kênh youtube bạn nên biết

Sau khi các bạn up video các bạn đã rendder xong lên youtube và nó hiện lên là khiếu nại bản quyền sau đó các bạn click vào nó có báo bản quyền đoạn nhạc claim của chính chúng ta là đã thành công. (Ví dụ hình ảnh bên dưới)

Youtube đã bắt bản quyền nhạc claim của chính chúng ta tạo ra =))

Những kênh và video đã đủ 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem sẽ hiện quảng cáo và tiền quảng cáo youtube sẽ trả cho đoạn nhạc bản quyền kia - mà chúng ta lại chính là chủ của đoạn nhạc đó nên là chúng ta không phải bật kiếm tiền trên youtube mà vẫn có tiền, chúng ta chỉ ăn chia với NET mà thôi. 

5. Cách nhận tiền khi chơi Claim ID về tài khoản ngân hàng:

Với tháng đầu chơi NET thì các bạn sẽ mất 1 tháng "gối đầu"  ví dụ như tháng 7 các bạn đăng ký bài hát thì tháng 8 các bạn mới nhận được tiền tuy nhiên đây chỉ là tháng đầu thôi những tháng tiếp theo thì tiền sẽ về đều đều không cần phải mất đến 2 tháng mới có tiền nữa.

Để rút tiền các bạn sẽ vào mục tài khoản trên cùng bên phải của các bạn trong NET - chọn Go to Application


Tiếp theo các bạn sẽ được chuyển tới trang Payoneer để đăng ký tài khoản - mình sẽ review chi tiết các đăng ký và rút tiền ở một bài sau cho các bạn vì nó còn liên quan đến 1 số thứ khác nên không viết trong bài này được, các bạn thông cảm nhé. (1 số NET khác sẽ thanh toán qua hình thức khác)

Còn về Claim ID mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi các bạn chỉ cần cứ theo đó mà làm và chờ đến ngày NET thanh toán tiền về tài khoản thôi. Chúc các bạn thành công. Nếu cần thêm chi tiết hơn về kiếm tiền trên youtube bạn có thể tìm hiểu trên link này: https://support.tunecore.com/hc/en-us/articles/115006507207?_ga=2.266208331.514202336.1602725290-609275742.1602725290

Previous Post
Next Post

post written by:

23 nhận xét:

 1. Hay quá bạn ơi, mà sao mình thấy có 1 vài pro bán nhạc kèm tài khoản trên tunecore mà đến tận 7tr đồ ghê vậy nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu họ làm từ A đến Z cho bạn ấy ạ. Nếu tự làm thì sẽ rẻ hơn rất nhiều đỡ phải phụ thuộc người khác

   Xóa
  2. làm sao để biết mình đã đăng ký thành công bạn, mình đã nhận được email báo cáo đánh giá của người hâm mộ ko biết là đã được duyệt chưa

   Xóa
 2. Id bài hát or upc lấy ở đâu bro

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tunecore nó báo đăng ký bản quyền cho bài hát thành công là được bác à. xong mình cứ có bài hát đó trong video nào ở youtube là mình tự động được quét và có tiền

   Xóa
  2. Id và upc lấy ở đâu để cấp cho tuncore vay

   Xóa
 3. bạn ơi cho mình hỏi với. Tên đăng ký tài khoản có cần trùng với tên người nhận tiền của
  payoneer không bạn?

  Trả lờiXóa
 4. Khi Em nhận được mail từ Tunecore là : Your TuneCore Fan Reviews report is ready.
  như vậy là đã đăng kí thành công bản quyền cho bài nhạc rồi đúng khôg ạ?
  Giúp em với ạ, Em cám ơn (email của em: krv104@gmail.com)!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. B nên đki thêm cái mục quản lý âm nhạc như b bên dưới cmt nữa nhé

   Xóa
 5. cho mình hỏi là khi thanh toán nó báo thêm mục quản lý âm nhạc gì đó 75$, mình có cần đăng kí khoản đó ko ạ, thanks ad

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để dùng lâu dài thì có nhé b

   Xóa
  2. MÌnh đã update thêm trên bài viết rồi đó b. Hiện tại cần 75$ nữa mới kích hoạt được tự nhận diện âm thanh. Link kiểm tra:

   Link nguồn : https://www.kiemtienspeed.com/2020/10/cach-ang-ky-nhac-ban-quyen-cho-claim-id.html

   Xóa
 6. E đã thanh toán thành công bài nhạc 15$ rồi e thử up lên youtube ko thấy khiếu nại bản quyền là sao anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bh tunecore cần khoản thanh toán 75$ nữa ms tự động phát hiện nhạc được bạn ah. Nên h chi phí khá là cao đó.

   Xóa
  2. bạn có thể check tại https://web.tunecore.com/publishing_administration/composers để kiểm tra nhé

   Xóa
 7. hi ban, thời gian để turn này duyệt bài hát bao lâu vậy ban, duyệt xong thì mình mới tính chuyển 75$ chứ ban. tks ban

  Trả lờiXóa
 8. hi ban, thời gian để turn này duyệt bài hát bao lâu vậy ban, duyệt xong thì mình mới tính chuyển 75$ chứ ban. tks ban

  Trả lờiXóa
 9. A ƠI gói 15$ gồm nhạc chưa hay phải đi mua nhạc nữa và mình mua nhạc lỡ 1 bản nhạc bán cho nhiều người thì bán cho mình lỡ up thì ra bản quyền của kênh khác thì sao a

  Trả lờiXóa
 10. Cho mình hỏi với, ăn chia với net tiền claim như thế nào ạ? Có bảng kê khai doanh thu ko ạ? Cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 11. ad có còn bán nhạc để chơi cid nữa k, mình muốn mua vài bài

  Trả lờiXóa