Thứ Tư, 25 tháng 3, 2020

Claim ID là gì? Json là gì? Cách sử dụng Claim ID và JSon reup youtube?


Xin chào - Bài này nói chủ yếu về kiếm tiền youtube cụ thể là reup nên là bạn nào hay theo dõi blog của mình sẽ có những bài về share nguồn reup không dính bản quyền đúng không? Một số bài ví dụ như:
Tất nhiên là với các bạn nào hay reup thì thừa sức hiểu rồi - còn những bạn mới học về reup thì mình xin phép định nghĩa lại một số định nghĩa quen thuộc cho các bạn ấy dễ tiếp cận blog của mình hơn nhé. Cụ thể là về Claim và Json

1. Claim ID youtube là gì?


Bạn có thể hiểu đây là một hình thức nhận vơ bản quyền. Claim ID youtube hay còn gọi là Content ID claims (Xác nhận quyền sở hữu) nghĩa là mình sẽ lấy 1 đoạn nhạc do chính mình soạn ra, đăng ký với 1 số network , để lấy bản quyền , sau đó ghép đoạn nhạc đó vào các video reup ( thường là cuối video). Khi đó video reup sẽ hiện quảng cáo do network khai thác từ Youtube. Kênh reup sẽ có quảng cáo do vi phạm bản quyền . tiền đó sẽ chuyển về kênh ở net.
Hiện nay có 3 network lớn chi trả rất ổn đó là :
1 Routenote ( 45 ngày pay)
2. Tunecore (3 thang)
3. Distrokids

Cách đăng ký 3 net này các bạn có thể tìm video trên youtube.
Và để chơi loại này thì cần lương view lớn mới ăn ngon dc.
Chủ đề thường làm sẽ là : kids, wwe, animal wild .v.v.

Dễ hiểu như sau: Sau khi các bạn đã đăng ký bản quyền với bên Network bên trên các bạn sẽ không được youtube trả tiền trực tiếp cho bạn nhưng ytb sẽ trả tiền cho Netword và bên net sẽ trả tiền cho bạn.Việc của các bạn là kiếm thật nhiều view cho video (không cần bật bản quyền) chỉ cần 4000h xem và 1000 subrice thì sẽ được hiển thị quảng cáo kể cả khi các bạn bị đánh bản quyền, chết kênh, 3 gậy,... thì các bạn vẫn được trả tiền nên những người làm Claim ID thường toàn là "tay to" reup khủng rất rất nhiều view. 

2. JSon là gì?


Nó gần như là một dạng API của youtube - So với youtube bình thường chỉ khác là có thể Upload (tải video lên) kênh Youtube không hạn chế số lần Upload một phút có thể upload từ 2-3 Video và một ngày có thể upload hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn Video, chính vì lẽ đó mà nhiều người sử dụng kênh Json để Reup công nghiệp trên Youtube. Trước kia có json cổ thì chỉ cần 1 cái bạn up limit bao nhiêu video cũng đc, và sử dụng tool tự reup tự render tự up video lên Youtube 1 loạt ( gọi là spam) nhưng json dùng vài ngày là die nên giờ hầu như bây giờ không còn json cổ phải dùng json mới, mỗi mail được 10 json mới, mỗi json up đc 4 đến 5 clip, sau 24h lại up lại được dùng cho tới khi json die hoặc hết quota.

Tuy json kiếm được rất nhiều nhưng tỉ lệ die cực cao nên là hầu như sẽ không thể pay được về Ga, nhưng về một cái là đủ tiền mua ô tô, nhà rồi,....

3. Và tiếp theo là cách sử dụng jSON youtube

* Yêu cầu:
- Kênh Youtube: Để chơi Json trước tiên các bạn cần có kênh Youtube đã bật kiếm tiền và có tối thiểu 10k Sub trở lên (kênh bkt càng lâu thì càng trust) vì kênh trên 10k Sub thì chức năng Up Video không hạn chế mới được kích hoạt. Kênh trâu có thể chịu được 3 gậy và phải sau 7 ngày thì kênh mới die (chết) trong vòng 7 ngày đó các bạn dư thời gian để ăn tiền.

- Server lưu trữ video: Tiếp theo các bạn cần có một 1 Server hoặc VPS có dụng lượng ổ đĩa càng cao càng tốt vì mình sẽ cần tải video lên đấy.

- Các bạn cần có thư viện video: Các bạn nên tìm những từ khóa (keyword) trend xong tải hết video ở Web đó về Render, kinh nghiệm nên tìm một chủ đề thôi và tìm keyword ở các nước như: Mỹ, Nhật, Uc ấy vì những keyword ở nước này có RPM rất cao. Còn nhanh nhất cứ xem kênh nào đang chơi spam thì xúc mẹ hết file của nó về trữ, tải cở 5-10 kênh dồn lại. Sửa tiêu đề video, cắt đầu đít chút xíu là ok.
Phim lẻ, phim bộ, show chậu, hoạt hình, thời sự ….dồn hết vào mà Upload. Các bạn nên tạo một thư viện chứ ít nhất khoảng 20,000 Video trên Server hoặc VPS.(trích huongdandaotienao)

* Cách chơi: 
Lời nói đầu: Đa phần json đều phải bỏ tiền túi ra mua tool nên mình chỉ hướng dẫn json free thôi nhé, còn anh em nào muốn mua tool xịn thì vui lòng check trên gg, kiemtienspeed không giới thiệu đơn vị nào cả:

Vì khá dài dòng nên các bạn xem video này để thực hiện nhé chứ viết ra chắc dài như quân nguyên mất:

Share một chút kinh nghiệm cá nhân chơi claim cho anh em đó là:  Nếu không biết làm thì cứ lên ytb tải outro free. Về cắt nhạc của họ bỏ đi, ghép nhạc claim vào. Chơi "gấp đôi canxi" cho chắc. Ví dụ nhạc claim bạn 3 phút, bạn ghép đoạn outro 6 phút, ghép 2 lần nhạc vào. Dùng camta hay gì bạn biết kéo volume nhạc claim lên 100%. Thì dễ dính claim hơn so với để âm lượng 80%. Lúc reup cứ ghép outro vào đuôi video. Khách xem tới hết video nhạc trổi lên um sùm, khách giật mình nó tự nhảy qua video khác. Miễn có quét dính claim, có hiện quảng cáo và có ăn chia là được. Khỏi cần khách xem outro.

4. Kết luận:

À còn quên nói về Claim ID youtube thì mình cũng đã nói lý thuyết chơi cho các bạn rồi đó - các bạn đọc rồi làm theo là được. Hiện tại json và claim đang là những thứ chủ chốt cho việc reup hiện nay các bạn có thể mua kênh đã bkt sẵn để chiến cũng được hoặc là tạo kênh xong up video nhà đài, news, trend ,.... để đủ số sub và h xem để bkt rùi xóa video đi là được cho đỡ tốn tiền mua kênh nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên nhớ ủng hộ blog kiemtienspeed.
Previous Post
Next Post

post written by:

16 nhận xét:

 1. Bác cho em hỏi kênh đủ dk nhưng chưa bkt có chơi claim dc không ak.hay là phải bkt ms chơi được AK.
  Mong bác thông não dùm ak.gmail : cgv12112@gmail.com ak.

  Trả lờiXóa
 2. soạn nhạc bằng cách nào bác? sao mình ko mua nhạc của network?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. B có thể dùng autotune hoặc các phần mềm tự tạo nhạc khác để tạo nhạc ạ. Mua nhạc = mất chi phí hơn nữa đó cũng ko phải là nhạc tự tay sáng tác chỉ là nhạc được quyền sử dụng thôi

   Xóa
  2. em tưởng chơi claim thì ko cần kênh phải bkt

   Xóa
  3. Chỉ cần kênh đủ điều khiện 1k sub vs 4k h xem thôi b ko cần bkt

   Xóa
 3. Hay quá. Cảm ơn bạn rất nhiều. Tuy chưa chơi bao giờ nhưng cũng hiểu đc một chút. Ít ai chia sẻ những điều này. Chúc cho web ngày càng thành công

  Trả lờiXóa
 4. Đủ 1k sub, đủ 4k h xem. Nhưng bị 2 gậy ban quyền chơi đc ko ae

  Trả lờiXóa
 5. bạn cho hỏi cách để nhận vơ bản quyền từ fb sang yt là ntn? dạo gần đạy minh toàn bị nhận vơ bản quyền chết rất nhiều kênh và làm không công mấy tháng không được 1 su dính túi.mail:songbien395@gmail.com (có tool nào nhận bản quyne62 dc như vậy làm ơn mail cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như kênh của b làm là content thì b cứ kháng cáo lại bt lấy lại thôi ạ. còn nếu là reup thì phải chấp nhận thôi b

   Xóa
 6. Chào bạn. Cho mình hỏi cách đăng ký bản nhạc voi nét như thế nào.. Mình có nhạc tự sáng tác rồi.. Giờ cần vô Net.. Để chơi Clam ID

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào b tk b đã quan tâm với blog. Để vô Net và chơi claim id bạn nên đọc bài viết này của mình: https://www.kiemtienspeed.com/2020/10/cach-ang-ky-nhac-ban-quyen-cho-claim-id.html. Nếu thấy hay hãy share blog của mình cho mn nhé.

   Xóa