Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019

Hướng dẫn kiếm tiền với Facebook Ad Breaks"Kiếm tiền với Ad Breaks" thì người ta vẫn hay gọi là "kiếm tiền từ facebook" đều là một. Phương thức kiếm tiền này thì mới đây facebook mới cho thôi nên anh em có thể tận dụng để thử kiếm tiền nhé. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ phần lớn kinh nghiệm của mình cho mọi người biết về cách kiếm tiền với facebook mới này.

1. Kiếm tiền với Facebook Ad Breadks là gì?

Ad Breaks là chương trình kiếm tiền từ Facebook bằng cách đặt quảng cáo lên video của bạn. Bạn có thể hình dung nó giống như hình bên dưới đây:
Bạn để ý có chữ Ad Break Starting, sau khi chữ đó hiển thị ra có nghĩa là quảng cáo xuất hiện.
Và khi có người dùng click vào quảng cáo đó người chủ tạo ra video này sẽ được tiền. Các bạn cứ hiểu đơn giản là vậy. Phương pháp này rất giống với cách kiếm tiền youtube nhưng chỉ khác đây là trên nền tảng facebook.

2. Quy trình kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Theo lý thuyết - đây là quy trình để bạn kiếm tiền từ facebook:

Bước 1: Bạn đăng video lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu.
Bước 2: Quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn. Quảng cáo này do Facebook tự hiển thị nhé.
Bước 3: Khi người khác xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video => Chúc mừng, bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks rồi đấy.

3. Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks như thế nào?

Mình cũng mới tham gia thôi. Nhưng đây là những chia sẻ thực chiến của mình khi kiếm tiền từ facebook này. Đến hôm nay cũng là tròn đúng 2 tháng mình bắt tay tìm hiểu và kiếm tiền với Ad breaks.(Từ ngày 10/1-10/3 và $ cũng như view tăng hàng 100.000%) Vì khi có tiền mình mới tập trung hơn xíu.

Đây là một số thông tin link để các bạn check xem Fanpage đạt yêu cầu chưa?
- Kiếm tra điều kiện fanpage: 
https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks
- Quốc gia đã được hỗ trợ kiếm tiền Ad breaks: 
https://www.facebook.com/help/publisher/267128784014981
- Facebook Studio: 
https://www.facebook.com/creator/studio
- Thư viện nhạc và hiệu ứng âm thanh Facebook: 
https://www.facebook.com/sound/collection/Mình cũng là newbie như anh em thôi nên những chia sẻ sau đây là chia sẻ góc độ cá nhân, và trên page của mình. Không đánh đồng, không dạy bảo ai mà chỉ là chia sẻ cá nhân.

 • Điều kiện cần có: Page, Groups, Nick cá nhân, Nick vệ tinh(via), Bank, Thông tin khai thuế (không phải VN vì không hỗ trợ) 
 • Các vấn đề cần lưu ý: Nút xét duyệt, Bản quyền(RM), Tiêu chuẩn nội dung, Xây dựng nội dung, xây dựng cộng đồng theo nội dung. 
 • Nên đăng bài vào giờ nào? Ngày đăng bao nhiêu bài? Nên mua page thế nào? Mua via nước nào?

- Thông tin thuế và bank

+ Thông tin thuế : Các bạn có thể nhờ thông tin bạn ở nước ngoài, hoặc các mẫu thuế ae chia sẻ. Hoặc quen ai đó thì nhờ họ add chung thông tin sau đó bạn tự đổi bank là được
+ Bank : bạn có thể add trực tiếp Vietcombank (sẽ được trả và tự quy đổi sang VNĐ) Hoặc Payoneer
(Hiện tại mình đang add thông tin của bạn bên tây và bank việt) - các bạn xem bài viết này để add bank nhé

- Page (Trang) 

Trước khi làm bạn cần kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage khi tham gia Ad Breaks
Để kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage, bạn truy cập vào đường link https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Nếu thích hợp thì nó sẽ có dấu tích xanh, còn nếu không được thì sẽ có dấu X.

4. Để bật duyệt kiếm tiền các bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Giới thiệu (About) trên fanpage rồi chọn vào Chỉnh sửa thông tin Trang (Edit Page Info)

Bước 2: Chọn Tab Vị trí rồi điền thông tin địa chỉ của các nước được cho phép kiếm tiền như hình dưới. Bạn có thể tìm địa chỉ để điền thông tin tại đây: https://www.sat-address.com/en/

Bước 3: Bạn tiến hành lưu lại và chờ 5-7 ngày facebook sẽ cập nhật xanh phần này nhé, sau 5-7 ngày facebook cập nhật mà vẫn chưa xanh thì bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên với một địa chỉ khác và chờ tiếp đến khi nào xanh thì thôi nhé.
5. Một số lưu ý trên Page:

2.1 Nội dung page bạn làm :

+ Có thể sản xuất hoặc reup (90% là ae đều làm reup)
+ Chọn nội dung phù hợp : Hãy cố gắng chọn những nội dung ít người làm nếu bạn chưa có 1 lượng fanpage đủ lớn để kiếm view, traffic, reach...cần thiết. (Những nội dung ai page nào cũng có thì đăng đi đăng lại nhiều lần sẽ gây nhàm chán và giảm reach do thuật toán facebook) và nội dung nhiều người làm sẽ dễ bị bản quyền vì nội dung cộng đồng dễ nhận vơ.
(Còn key hay chủ đề thì gần như sẽ không ai chia sẻ họ đang làm mảng nào đâu nên những câu hỏi đó rất nhạy cảm)
+ Nội dung bạn làm hướng tới người xem ở độ tuổi nào? giới tính nào? quốc gia nào hay toàn thế giới từ đó sẽ chọn mua page phù hợp)

2.2 Mua page và chọn page phù hợp 

- 90% page ngoại rao mua bán đa số đều là page hack, mất tương tác, rủi ro mất page cao do chủ page lấy lại (chưa chắc là do lỗi người bán)
- Chọn mua những page mà phù hợp với nội dung bạn hướng đến (page ngoại hay việt thì đều có 2 mặt của nó)
Page tây : rpm cao - khó kiếm reach,view
Page việt : rpm thấp - dễ kiếm view
- Hãy chọn mua page của những người uy tín, hạn chế mua của nick clone dù là gdtg
- Nếu bạn mới làm chỉ nên mua những page 10-15k like (Không nên mua những page lớn mất tương tác vừa phí tiền lại không có view. Không thằng nào page ngon mà nó bán gía rẻ cho bạn đâu)
Dù bạn có không làm được hay mất page thì chi phí ban đầu nó cũng không cao

2.3 Kéo reach, traffic, view cho page của bạn, cách tương tác với fan 

- Bạn cần có groups phù hợp với page để có thể tạo ra 1 cộng đồng liên kết, vì tương tác trong group là tương tác trực tiếp member với member nên sẽ tự động có traffic cho page khi đã liên kết.
- Bạn có thể mua group phù hợp với nội dung bạn triển khai và đổi tên cho phù hợp.(Không nên mua group quá khác biệt nội dung với page). nếu có thể hãy tự tạo group và xây dựng bạn sẽ thấy nó thú vị hơn)
- Nếu như bạn mới mua page thì gần như nội dung bạn đăng hoặc bạn làm sẽ chẳng có ai xem và cái bạn cần làm làm cho người khác tiếp cận đến page của bạn bằng các hình thức :
* Chạy ads để kéo
* Thuê page lớn share bài (nên chọn page chung nội dung để share để có tiếp cận cần thiết nhất)
* Mua via và share (tránh spam quá nhiều) và phải chọn via với target phù hợp
* Share vào group chung nội dung (Share quá nhiều group rác sẽ phản tác dụng)
- Page cần đăng 3 nội dung : Ảnh, video, status...(không nên chỉ đăng video trên 3p)
- Cần tương tác với fan ngay tại các post để tăng tương tác với fan trung thành

2.4 Chọn mua via, và sử dụng via phù hợp 

Khi page bạn đã có 1 lượng xem nhất định, trong mỗi video sẽ có thống kê độ tuổi và quốc gia, thành phố nào xem nhiều nhất. Ví dụ : Bạn page việt nhưng lượt xem nhiều ở thailand thì cái bạn cần là mua via thái lan và tạo traffic
- Via mua đúng nước khi bạn mời bạn bè like trang sẽ được kha khá đó
- hạn chế share quá nhiều (Mỗi ngày via share 1 bài của page về trang cá nhân). Sau khi có độ trust rồi thì tăng lên 2-3 bài (phân chia thời gian trong ngày)
- Nên chọn via phù hợp với page chứ k phải cứ chọn US là ngon đâu.

2.5 Nên đăng vào giờ nào? 1 bài đăng bao nhiêu bài?

Mỗi quốc gia thì thời gian xem facebook hàng ngày sẽ khác nhau nên giờ đăng trang bạn nên chọn cho phù hợp
- Những video hay, viral tốt bạn nên đăng vào giờ vàng để có reach tốt nhất (11-12h) (20-21h) (23-24h). Bạn tải ứng dụng "Analytics" của facebook nó sẽ thống kê lượt tiếp cận theo giờ và bạn xem và lựa chọn đăng cho phù hợp
- 1 ngày bạn cần đăng ít nhất 3 video và nhiều nhất là 10 video (nên đăng thêm nhữg video ngắn, viral tốt)

2.6 Nút xét duyệt

Cái nút này không quá quan trọng và không phải cứ page có nút là giống nhau.(page mình có nút duyệt nửa tháng không xanh mình bỏ luôn)
- Page có chút view ngoại, ngôn ngữ ngoại sẽ nhanh xanh hơn page việt
Đừng quá quan trọng cái nút làm gì (tuy nhiên có page có nút xét duyệt xanh ngay) và có nút sẽ ít bị bản quyền hơn vì đã có xét duyệt.

2.7 Bản quyền 

- "Nếu bạn bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng" hãy xoá video ngay vì video ấy xah tiền cũng không nhảy tiền đâu.
- "Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết" thì hãy đừng quá lo lắng. họ chỉ thêm liên kết vào video thôi. không bị chia sẻ doanh thu. Hạn chế kháng nếu bạn không chắc kháng được. kháng không được sẽ ăn gậy bản quyền.
- "Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác" thì tuỳ vào video đó. Nếu không có view hãy xoá đăng video khác. Nếu có view hãy để đó để tăng traffic cho page. (thường sẽ bị chia doanh thu trên 50%)
* Bản quyền là hệ thống tự động nhận diện video trùng khớp vì họ có RM và đăng video trước bạn và đưa lên tham chiếu chứ khôg phải bên họ đi claim thủ công.

2.8 Thời gian tổng, invoice, pay

Facebook tổng vào mùng 6-7 hàng tháng
Fb gửi invoice vào ngày 11-12 hàng tháng
Pay vào 16-17 hàng tháng

...

Tiếp theo là một số mẹo TĂNG RPM BỀN VỮNG - KHẮC PHỤC RPM THẤP khác mà bạn nên biết khi kiếm tiền với Facebook Ad Breaks.

* Thứ nhất: Điều đầu tiên mình muốn nói là vấn đề trải nghiệm người dùng. 

Trải nghiệm người dùng rất quan trọng, vài năm gần đây, fb thay đổi hầu hết thuật toán hiển thị và 1 trong những cái thay đổi là việc đánh giá trải nghiệm người dùng với từng content trên FB. Nếu 1 content có trải nghiệm người dùng tốt, Tỉ LỆ NGƯỜI XEM Ở LẠI hay còn gọi là thời gian xem trung bình cao sẽ được đánh giá là content thân thiện và được ưu tiên phân phối nhiều hơn. Hãy chú trọng content thật tốt để có trải nghiệm người dùng tốt nhé. Việc này sẽ có 2 lợi ích.
+ Tương tác tốt sẽ tăng khả năng đề xuất - views nhiều hơn - rpm sẽ cao hơn
+ Thời gian người dùng xem lâu hơn, 1 views có thể có 2 hoặc nhiều impression ads hơn - rpm sẽ cao hơn.

Thứ hai: Thumb video và 5s đầu. 5s đầu của 1 video rất quan trọng.

Khi người dùng lướt qua một nội dung, họ có 1s để quyết định dừng lại, 1s để nhìn cái thumb và 1s tiếp theo để quyết định có click xem nội dung của bạn hay không. Vì vậy tối ưu thumb hấp dẫn sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi từ lướt xem đến click xem video của nội dung.

5s đầu của video thì càng quan trọng hơn khi nó chính là khoảng thời gian xem video của tất cả mọi người. Trải qua 5s, nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn sẽ khiến người ta quyết định xem tiếp và từ đó giúp tăng thời gian xem trung bình của người dùng. RPM sẽ tăng.

Thứ ba: - Vũ khí vô dụng nhưng lại rất hữu ích.

Tâm lý chung của user rất tò mò. Nếu có thể lồng gép, sử dụng những câu Call to action vào caption, title, ... dạng " hãy xem tới cuối video để thấy điều thú vị ... bala ..." Sẽ rất có ích.

VÀ KỂ CẢ NGƯỜI DÙNG CÓ CLICK ĐẾN CUỐI VIDEO XEM LUÔN SAU 1S THÌ QUẢNG CÁO VẪN XUẤT HIỆN VÀ TA VẪN KIẾM ĐƯỢC TIỀN.

Thứ tư:  Real time - Giờ kể một nửa, sau này sẽ kể một nửa.

Real time của video ổn định thì tỉ lệ hiển thị quảng cáo sẽ đều hơn. Cái này phù hợp với người dùng có hệ thống. Việc đẩy views cho video lên đều đều rồi tăng dần sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đẩy ồ ạt rồi drop views. Các bạn tin mình đi. Real time đều ổn định RPM chắc chắn tăng.

Thứ năm: Hạn chế Share Link

Dạo gần đây fb cực kì hạn chế hiển thị ads với các views đến từ share qua page lớn hay share group. Chính việc lạm dụng Share khiến RPM của các bạn giảm rất mạnh. Nếu có nhiều page hãy sử dụng tính năng đăng chéo nhé.

Thứ sáu: Kích thước

Kích thước của video để tối ưu hiển thị ads cũng quan trọng không kém. Nên để chuẩn kích thước vuông hoặc HD ( 1200x1200 hoặc 1280x720 hoặc 1920x1080 nhé.

Thứ bảy: Độ dài 

Độ dài video nên làm video dài tầm 12 phút là ok nhất. Đừng làm video ngắn quá.

* Bonus: Cách tăng like và tăng tương tác trên Facebook 

 • Để lại bình luận trên fanpage khác nhưng với quyền là fanpage của mình chứ không phải là tài khoảng cá nhân của mình
 • Mua like, mua follow 
 • Sử dụng call to action 
 • Tổ chức các cuộc thi cho fan Thường xuyên tặng quà cho Fan thông qua các cuộc thi 
 • Sử dụng plugin wordpress Thu hút like bằng bằng cách sử dụng landing page 
 • Thêm @tag fanpage vào các bài viết cũng như là các video mà bạn up lên 
 • Sử dụng @tag fanpage vào các bài post trên tường của bạn bè và chính bạn 
 • Sử dụng nút Share thường xuyên Đưa các page badge và trang cá nhân của bạn 
 • Chèn link fanpage của bạn vào các bài post và website Promote fanpage của bạn lên store 
 • Đưa fanpage vào các mẫu quảng cáo khách nhau
 • Đưa tính năng comment vào landing tab Liên kết fanpage vào các trang mạng xã hội như ( Twitter, Pinterest, Likedin… ) 
 • Tải video lên và nhúng mã Tag fan vào photo của bạn 
 • Dùng email để giới thiệu fanpage hoặc dịch vụ đi kèm 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của mình, và trên góc độ hiểu biết cá nhân mình tự làm và rút ra kinh nghiệm. Có thể còn nhiều sai dót do hiểu biết nghiệp dư.mong anh em thảo luận để mình và các bạn có thể cùng phát triển. - Cuối cùng là hãy chia sẻ bài viết này vì bạn đang đọc nó miễn phí.

Cuối cùng: Việc phát triển sẽ không tránh khỏi được các lỗi bất kỳ nào đó và đơn giản như một số lỗi như không xanh tiền, vàng tiền,....chả hạn thì một số TUT dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm được điều này: TUT Facebook Ad Breaks

NGOÀI RA: để chiến tốt hơn mình đã có một bài viết tổng hợp tool, group spam để kiếm tiền trên facebook Ad Breaks: Tổng hợp các công cụ chiến Ad Breaks những lưu ý khi mua fanpage để kiếm tiền trên adbreaks 

Previous Post
Next Post

post written by: