Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2019

Cách bán hàng theo trend? Cách tìm hàng hot trend để bánViệc bán hàng theo trend, mọi người thường hay gọi là "ăn xổi" hay bán hàng "thời vụ" ví dụ như gần đây nhất là bán con lò xo thú nhún vậy - đó chính là trend và cũng đôi khi tìm ra được 1 sản phẩm Hot trend có thể là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp kinh doanh của bạn một bước lên "tiên".  Phương pháp này giúp các bạn kiếm rất nhiều đơn, view, lượng contact,..... tuy nhiên không phải là lúc nào chúng cũng toàn mặt tốt, chúng cũng có mặt xấu ít ai biết.

1. Ưu nhược điểm của việc bán hàng theo trend là gì?

* Lợi thế của kinh doanh sản phẩm bán hàng theo trend

 • Sản phẩm được bán rất dễ dàng, cứ bán là có người mua.
 • Dễ dàng tìm hot trend ở nhiều nơi: sự kiện, âm nhạc, phim ảnh, thời trang,…
 • Thời gian hoàn vốn nhanh, dễ thu lợi nhuận.
 • Do “ăn theo” trend nên tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo.
* Rủi ro tiềm ẩn khi bán hàng theo trend

 • Kinh doanh không ổn định vì không phải lúc nào cũng có hot trend.
 • Phải nhập/ ôm hàng số lượng lớn dù chưa chắc có bán hết hay không.
 • Thời gian bán hàng bị hạn chế, một khi qua trend là coi như tồn lại vô thời hạn.
 • Khó cạnh tranh nếu bán giá cao hơn shop khác.
 • Tỷ lệ hủy đơn hàng khá cao vì đây không phải là những sản phẩm nhất thiết phải có.

2. Cách tìm hàng Hot Trend

Aliexpress.com:

Đây là trang TMĐT lớn nhất của tập đoàn Alibaba. AliExpress chỉ bán hàng cho người nước ngoài, chính vì vậy chất lượng cũng được đảm bảo hơn.
Cách tìm hàng hot-trend: 
B1. Truy cập  AliExpress.com -> Chọn ‘’Bán chạy nhất’’ (Top Selling)
Hoặc truy cập vào https://bestselling.aliexpress.com
B2. Chọn 2 mục Hot Products ( Sản phẩm HOT) hoặc Weekly BestSelling  (Sản phẩm bán được nhiều nhất trong tuần). Từ số lượng orders được giao dịch, Bạn có thể nhìn ra được sản phẩm có tiềm năng hay không.
(Nhớ sử dụng Google translate để dễ dàng đọc hiểu nhé)

Taobao.com

Là trang thương mại điện thử dành cho khách lẻ thuộc Alibaba, bán các mặt hàng vô cùng phong phú, đa dạng với giá thành rẻ. Hiện nay, Taobao không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam.
Cách tìm hàng hot-trend:
B1. Truy cập  Taobao.com -> Nhấn vào chữ như trong hình (Nếu sử dụng google translate sang Tiếng Việt sẽ dịch là ‘’thêm’’). Hoặc truy cập vào https://top.taobao.com

B2. Sau khi truy cập vào Top.taobao -> Sử dụng google translate sang Tiếng Việt để đọc nội dung và danh mục sản phẩm. Chọn thử sản phẩm đang lọt top là Ốp điện thoại IphoneX nhé
(Sử dụng google translate để dễ dàng đọc hiểu nhé) Dựa vào lượt mua thì có thể thấy đây là 1 sản phẩm đang Hot trên thị trường!

1688.com

Là trang thương mại điện thử dành cho khách buôn lớn nhất tại Trung Quốc, cung cấp các nguồn hàng vô cùng phong phú, đa dạng với giá thành rẻ. Cũng là nguồn hàng nhập buôn của hầu hết các shop lớn tại Việt Nam.
Cách tìm hàng hot-trend:
B1. Truy cập  https://index.1688.com
Đây là trang thống kê các chỉ số giao dịch các mặt hàng và nghành hàng trên 1688.com trong 7 ngày và 30 ngày gần nhất. Cập nhật đầy đủ số lượng và phản hồi của người mua
Tương tự với Aliexpress và Taobao, bạn có thể dựa vào số lượng các giao dịch và từ khóa để tìm kiếm các sản phẩm đang được mua buôn nhiều nhất!

Chọn thử 1 mục sản phẩm là Quần áo trẻ em -> Bít tất trẻ em
Chọn mục sản phẩm xếp hạng để ra list Danh sách các sản phẩm Best seller
Chọn thử link shop top 1 và đánh giá.


Ngoài 3 trang ở trên vừa liệt kê ra các bạn có thể tìm đến những trang khác như: As seen as on TV, Banggoods.com, Ebay và Amazon

3.  Cách để đánh giá hàng hot trend và bán chạy trên TAOBAO và 1688 

* Kinh nghiệm thựa chiến: 

Hàng trên taobao hay 1688 thì nhiều vô kể, nhân phẩm tốt tìm được “hàng ngon” thì đời lên hương.

+ Với taobao thì truy cập vào https://world.taobao.com/ ---> ấn vào chữ 淘宝网首页 để vào trang chủ của taobao, còn nếu tìm trên thanh công cụ thì Google dịch hân hạnh tài trợ chương trình này.
+ Với 1688 thì dễ hơn, chỉ cần truy cập vào https://index.1688.com/alizs/top.html? đây chính là bảng xếp hạng những sản phẩm của những ngành hàng (tùy bạn chọn bộ lọc ngành hàng bạn mong muốn).
+ Độ uy tín của shop từ thấp đến cao: Trái tim – Kim Cương – Vương miện xanh – Vương miện vàng.
+ Thanh toán và vận chuyển để an toàn thì bạn có thtìm một đơn vị trung gian đặt hộ và giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giúp bạn.

Quan trọng nhất vẫn là chi phí, để tính sương sương (riêng ngành hàng thời trang):

 • Tiền quảng cáo các thứ vào khoảng 21 triệu/ tháng. (có khi hơn)
 • Tổng số kinh phí mà bạn lấy hàng về nước tối thiểu phải là 50 – 70 triệu đồng.

Với kế hoạch “nhiệm màu” trên thì số vốn ban đầu bạn cần bỏ ra là khoảng 70 đến 100 triệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc nhập hàng thông qua bài viết này của mình? Nhập hàng trung quốc về việt nam? Vốn 1 lãi 10
Previous Post
Next Post

post written by: